Tổ chức khóa đào tạo “ Giảng viên Quốc gia cho chương trình Tĩnh mạch trị liệu”

Đến tham dự và phát biểu khai mạc khóa đào tạo, BSCKII Hoàng Văn Thành -  Phó Cục trưởng, Cục Quản lý khám chữa bệnhnhấn mạnh “Khóa đào tạo Giảng viên Quốc gia cho chương trình Tĩnh mạch trị liệu nhằm cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản/cơ sở khoa học của tĩnh mạch trị liệu, các khía cạnh về pháp lý và đạo đức liên quan đến tĩnh mạch trị liệu; đồng thời giúp cho người học nhận thức được những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện kỹ thuật, biết cách chuẩn bị và thực hiện được các biện pháp xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa những nguy hiểm cho người bệnh góp phần làm cho các kỹ thuật tĩnh mạch trị liệu được thực hiện an toàn và hiệu quả...”

            Tham dự khóa đào tạogồm có 43 điều dưỡng là Trưởng Phòng điều dưỡng, điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng của 6 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Điện Biện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế và Bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Nam. Để được cấp chứng nhận Giảng viên Quốc Gia cho chương trình Tĩnh mạch trị liệu các học viên tham gia khóa đào tạo phải đạt yêu cầu về các bài Kiểm tra lý thuyết đầu vào, đầu ra và đạt yêu cầu về thực hành các quy trình kỹ thuật liên quan đến Tĩnh mạch Trị liệu.

            Sau 3 ngày làm việc tích cực và sôi nổi, các học viện đã cùng nhau thảo luận, chia sẽ thông tin về các vấn đề liên quan đến Tĩnh mạch trị liệu, dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên đến từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế, Giảng viên Khoa Điều dưỡng-Trường đại học Y Dược Huế. Các học viên đã được cung cấp các kiến thức cập nhật và kỹ năng thực hành về Tĩnh mạch trị liệu để triển khai tại bệnh viện, góp phần làm cho các kỹ thuật tĩnh mạch trị liệu được thực hiện an toàn và hiệu quả.

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÓA ĐÀO TẠO

BS CKII. Hoàng Văn Thành-Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh phát biểu khai mạc khóa đào tạo

PGS.TS Đặng Công Thuận-Đại diện Bệnh viện Trường ĐHYD Huế phát biểu khai mạc Khóa đào tạo

Đại diện Công ty B Braun phát biểu khai mạc Khóa đào tạo

Các học viện tham gia khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm

ThS. Hà Thị Kim Phương- Phòng Điều dưỡng, dinh dưỡng, tiết chế -Cục Quản lý khám chữa bệnh tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo

Học viên làm việc nhóm, thảo luận và trình bày tại khóa đào tạo

Các học viên thực hành kỹ năng trên máy truyền dịch và bơm tiêm điện

Các học viên thi thực hành kết thúc khóa đào trên mô hình

 

Nguyễn Viết Tứ